Hầu hết ai trong chúng ta cũng biết rằng não bộ là cơ quan trung ương chi phối mọi hành vi, cảm xúc của con người. Tìm hiểu về não bộ sẽ giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân của nhiều vấn đề, biết được năng lực, tố chất, phản ứng của bản thân trước những sự kiện.

Nhưng làm cách nào để tìm hiểu về bộ não đây?

Có một cách rất hiệu quả như cách người ta đông lạnh não của thiên tài Einstein rồi cắt lát mỏng phân tích và chúng ta cần đợi đến khi chết đi mới làm được.

Vậy có cách nào dễ dàng và tối ưu hơn không nhỉ?

Khoa học ngày nay đang nỗ lực nghiên cứu để khám phá ra bí ẩn não bộ, và cách tối ưu nhất hiện nay là thông qua những đặc tính bên ngoài để giải mã bí ẩn bên trong của não bộ. Phương pháp đó gọi là Sinh trắc học.

Công nghệ sinh trắc học (Biometric) là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mống mắt, giọng nói, khuân mặt, dáng đi…để nhận diện con người.

Công nghệ sinh trắc học được sử dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận diện dấu vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhờ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hóa. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khóa của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay của từng cá nhân sau khi được kiểm tra sẽ được đưa vào phần mềm để phân tích, xử lý dữ liệu, sau đó xuất ra một bài báo cáo khám phá tiềm năng não bộ, phương thức đó gọi là “công nghệ sinh trắc học dấu vân tay”.. Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi từ việc lăn tay trên mực và lưu trữ trên giấy sang quét trên máy và lưu trữ kỹ thuật số. Nhờ đó mà việc phân tích ngày càng chính xác hơn so với trước đây. Công nghệ sinh trắc sẽ là xu hướng mới trong việc nghiên cứu giải mã những bí ẩn của não bộ của thế kỷ 21, trong đó tối ưu nhất là công nghệ sinh trắc học dấu vân tay.

Qua nghiên cứu và trên thực tế cho thấy đường vân có:

Tính riêng biệt (không có ai giống nhau và ở mỗi người thì mỗi vùng, mỗi ngón lại có hình thái, đặc điểm riêng);

Tính ổn định (trong suốt cuộc đời về số lượng, chiều hướng, hình dạng, vị trí, đặc điểm riêng…Chúng chỉ thay đổi về kích thước theo sự lớn lên của cơ thể);

Tính phục hồi (khi lớp da ngoài bị tổn thương thì lớp trong sẽ thay thế đủ các hình dạng đường vân như cũ).

Theo cách tính toán của một giáo sư để tìm thấy 2 đặc điểm giống nhau phải xét đến 16 vân tay cùng loại; 3 đặc điểm giống nhau phải xét đến 64 dấu vân tay cùng loại; 4 đặc điểm giống nhau phải xét đến 256 dấu vân tay cùng loại; chưa tìm thấy 5 đặc điểm trùng nhau của các dấu vân tay cùng loại. Galton cũng đã nghiên cứu hàng triệu dấu vân tay, khẳng định: đến khi trái đất này có 64 tỉ người, họa chăng mới có một sự trùng lặp ngẫu nhiên về dấu vân tay của 2 người khác nhau. Kết luận này ông viết khi trên trái đất mới có 1,5 tỉ người.

Chính cơ sở đó mà dấu vân tay được xem là phương pháp sinh trắc hữu hiệu nhất hiện nay.

DERMATOGLYPHICS là thuật ngữ dành riêng cho sinh trắc học dấu vân tay, được phát minh vào năm 1926 bởi Tiến sĩ Harold Cummins, được xem là cha đẻ của ngành khoa học nghiên cứu dấu vân tay.

DERMATOGLYPHICS (từ Hy Lạp cổ derma = da, glyph = khắc) là khoa học nghiên cứu dấu vân tay. Phương pháp Sinh trắc học Dấu vân tay phân tích cấu trúc, cường độ, mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay.

DERMATOGLYPHICS đề cập đến sự hình thành các đường vân tự nhiên trên đầu ngón tay có mối liên hệ với não bộ, thông qua đó để phân tích chỉ số TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Count)  và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

Là một thuật ngữ, DERMATOGLYPHICS được sử dụng để nói về khoa học sinh trắc dấu vân tay, phân biệt với các hình thức bói toán, giả khoa học.

Quy trình sinh trắc vân tay tại Humano

Tại Humano, chúng tôi tiến hành quy trình 3 bước để sinh trắc vân tay cho khách hàng:

sinh-trac-van-tay-cong-cu-kham-pha-tiem-nang-huu-hieu-nhat-lich-su-humano

Bước 1: THU THẬP DỮ LIỆU DẤU VÂN TAY

Nhân viên Humano sẽ liên hệ với khách hàng để quét dấu vân tay thông qua máy scaner chuyên dụng, thu thập dữ liệu trên 10 dấu vân tay.

Riêng đối với trẻ em chúng tôi sẽ đến tận nhà để lấy dấu vân tay cho bé.

sinh-trac-van-tay-humano

Bước 2 : XỬ LÝ, PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Sau khi nhận dữ liệu vân tay bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra lại và tiến hành phân tích.  Công  nghệ phân tích dấu vân tay Humano dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay:

o   Công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai

o   Công nghệ giải thuật di truyền GAs

o   Công nghệ Fuzzy logic

o   Phương pháp mô phỏng, tính toán, thống kê…

Dữ liệu dấu vân tay khách hàng được xử lý trên một dữ liệu rất lớn chạy trên hệ thống máy chủ ở Hoa Kỳ.

 sinh-trac-van-tay-cong-cu-kham-pha-tiem-nang-huu-hieu-nhat-lich-su-humano

 Bước 3: TƯ VẤN KẾT QUẢ CHO KHÁCH HÀNG

Tư vấn viên công ty Humano sẽ gọi cho khách hàng ngay sau khi có kết quả và hẹn lịch tư vấn.

Khách hàng sẽ nhận được một bài báo cáo vân tay cho chính mình với tất cả các thông số về tiềm năng não bộ, các chỉ số thông minh, tính cách – hành vi và rất nhiều nội dung khác liên quan đến bản thân mình. Đó là một tấm bản đồ giúp bạn thấu hiểu bản thân mình nhiều hơn.

 

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com