CHỦNG VÂN TAY WHORL

Dấu vân tay đại bàng Whorl

Nếu một người sở hữu mẫu vân tay WT/WS, tính cách của họ được ví như biểu tượng của Đại Bàng. Tại sao tính cách của họ được ví như biểu tượng Đại Bàng?

dấu vân tay đại bàng whorl, biểu trưng cho nhận thức, bản lĩnh, quyết đoán, mục tiêu

Đây là mẫu vân tay, được biểu tượng như Đại bàng, vua của các loại chim. Những người sở hữu mẫu vân tay này luôn có khả năng nhận thức tổng quát rất tốt. Là người luôn chủ động trong mọi việc, vì thế mà khi họ quan tâm lĩnh vực nào thì sẽ chủ động tìm hiểu lĩnh vực đó, sự lĩnh hội thông tin bao giờ cũng sẽ sâu sắc hơn. Họ thuộc tuýp người ham học hỏi và luôn hỏi “Tại sao?”. Khó bị ảnh hưởng, chỉ tâm phục với người mình nể trọng, có chứng thực cụ thể.

Họ có sự truy cầu tự do rất mạnh mẽ. Thích làm việc độc lập, có xu hướng tự làm mọi việc. Hứng thú với thử thách, kiên trì, quyết liệt với những mục tiêu đã đề ra. Và luôn tìm kiếm sự tự do, khám phá thế giới bên ngoài.

Họ đại diện cho mẫu người định hướng mục tiêu. Hình ảnh vân tay của WT/WS có nhiều đường vân xoáy vào bên trong thể hiện cho tính mục tiêu của họ rất cao. Họ là người chỉ hành động khi có mục tiêu cụ thể, đồng ý làm việc khi chấp nhận được các điều kiện hợp lý và hoạch định chiến lược rõ ràng. Một khi họ đã định hướng mục tiêu họ làm việc chăm chỉ với sự kiên trì mục tiêu và ý chí mạnh mẽ để hoàn thành công việc. Hãy hình dung về hình ảnh đại bàng khi bắt mồi bạn sẽ càng dễ dàng thấy được điều đó. Đại bàng luôn hành động nhanh chóng và hiệu quả.

Tính kỷ luật và đỏi hỏi ở bản thân cao, không chấp nhận thất bại. Họ có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, theo đuổi sự thành công của những việc mang tính khó khăn và thử thách cao. Đối với họ thì không có gì là không thể. Thẳng thắn, cạnh tranh mạnh mẽ, nỗ lực để chiến thắng và thành công. Họ tự đòi hỏi và thúc đẩy bản thân hoàn thành tốt công việc và đề cao mục tiêu để tiến bộ. Luôn chủ động hoàn thiện bản thân, đề cao tác phong chuyên nghiệp, tinh thần và trách nhiệm là phong cách của những người có vân tay Đại bàng.

Để bắt người sở hữu mẫu vân tay WT/WS tuân thủ theo nguyên tắc hoặc mong muốn của bạn thật không phải dễ dàng, họ có một phong cách riêng. Họ coi trọng ý chí bản thân, họ hành động theo cách riêng thay vì theo khuôn khổ của người khác. Một người sở hữu chủng vân tay WT/WS trong vai trò trụ cột trong gia đình hoặc chủ doanh nghiệp, họ xây dựng đội nhóm theo những nguyên tắc riêng, dẫn dắt mọi người thay đổi thế giới quan và đưa ra các phương hướng hoạt động hoặc xây dựng hình mẫu để người khác noi theo. Nếu họ là nhân viên, ngay khi được bàn giao công việc, họ chủ động trong công việc hay nói cách khác biết rõ mình muốn gì, cần gì và có kế hoạch riêng để hoàn thành công việc, không thích bị thúc đẩy bởi người khác trong công việc.

Nếu bạn có mong muốn lựa chọn người tiên phong hay dẫn dắt thì người WT/WS sẽ là người bạn nên cân nhắc. Bởi bản chất họ là người phù hợp khởi xướng trong công việc, họ thích những công việc mang tính chất khó khăn và thử thách cao. Khi được nhận những nhiệm vụ khó khăn tinh thần của họ hào hứng hơn bất kỳ lúc nào hết, họ có khả năng đắm chìm trong công việc và tập trung cao độ. Họ sở hữu tinh thần chiến đấu cao độ và ý chí khai sơn phá thạch mạnh mẽ nếu chỉ số thùy trước trán của họ càng cao.

Nếu chủ quan, mọi người sẽ không dễ dàng giao tiếp với bạn khi người đó thiếu tính hợp lý và mang tính chiếm hữu. Không nên áp dụng phương pháp dạy dỗ độc đoán hoặc đối xử gia trưởng đối với họ. Bạn sẽ dễ dàng nói chuyện hơn khi hiểu quan điểm, mục tiêu và đồng điệu với họ.

Nhắc đến đặc tính của Whorl, một lần nữa khiến tôi nhớ đến câu chuyện về sự tái sinh của Đại Bàng. Câu chuyện này được lưu truyền trên mạng và nhắc nhở về động lực của con người, ở đây tôi không bình luận câu chuyện này đúng hay sai về sự thật tái sinh của đại bàng, xét về một góc độ nào đó chúng ta có thể học được ở câu chuyện tái sinh này.

Câu chuyện đại bàng tái sinh, sống hay chết?

Cuộc đời chim Ưng kéo dài khoảng 70 năm. Nhưng để sống được quãng đời đó, nó phải trải qua một quyết định khó khăn. Đến 40 năm tuổi, móng vuốt chim Ưng dài ra, mềm đi, làm nó không còn bắt và quắp mồi được nữa. Mỏ dài và sắc của nó nay cùn đi, cong lại… Đôi cánh trở nên nặng nề với bộ lông mọc dài, làm nó vất vả khi bay lượn, bắt mồi.

Lúc này, nó đứng trước hai sự lựa chọn.
– Một là: cứ như vậy và chịu chết.
– Hai là: nó sẽ phải tự trải qua một giai đoạn thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày. Trong tiến trình đó, nó bay lên một đỉnh núi đá và gõ mỏ vào đá cho đến khi mỏ cũ gãy rời ra.

Chim Ưng chờ cho mỏ mới mọc ra, rồi dùng mỏ bẻ gãy các móng vuốt cũ đã mòn. Khi có móng vuốt mới, nó nhổ các lông già trên mình đi. Và sau 5 tháng, chim Ưng lại bay lượn chào mừng cuộc tái sinh và sống thêm 30 năm nữa.

Để tồn tại, chúng ta phải thay đổi chính mình. Đôi khi cần phải loại bỏ cái tôi, những quan điểm cứng nhắc và lạc hậu, mở rộng lòng mình để đón tiếp những cái mới, chia sẻ để nhận được nhiều thông tin và giá trị hơn. Một khi bạn đã hiểu được chính mình, vận dụng đặc tính của bản thân một cách khéo léo thì bạn sẽ gặt hái được thành công và niềm hạnh phúc khi hiểu bản thân mình.

Sơ kết nhóm vân tay đại bàng WT, WS:

Ưu điểm:

 • Khả năng nhận thức cao, không dễ dàng bị tác động.
 • Tự lập, luôn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, thích chinh phục, không nản lòng trước khó khăn, thử thách và luôn tự động viên bản thân
 • Có phong cách riêng. Sống bằng lí trí hơn tình cảm, mạnh mẽ.
 • Biết cách để đạt được mục tiêu, và luôn chủ động trong công việc.
 • Kiên định với mục tiêu và không dễ dàng từ bỏ.
 • Thích người khác lắng nghe theo sự sắp xếp của mình.
 • Không thích bị ép buộc để làm bất cứ điều gì
 • Có chính kiến riêng, luôn hành động nhanh chóng và chính xác
 • Luôn hoàn thiện bản thân trở nên chuyên nghiệp. Họ luôn có suy nghĩ tích cực.

Nhược điểm:

 • Có tính chủ quan
 • Tính tình khá nóng nảy
 • Ko kiên nhẫn với sự chậm chạp của người khác
 • Khá bảo thủ
 • Tự cô lập bản thân mình, sống khá khép kín và nội tâm. Khó thổ lộ cảm xúc nên đôi khi làm người khác hiểu nhầm.