1900 9421 cskh@humano.vn

DẤU VÂN TAY LỬA KHÍ WE (Elongated)

Chủng vân tay lửa khí WE – Người truyền cảm hứng, lan tỏa cảm xúc


Tính cách của bạn được ví như là LửaKhí.

WE dễ bị cảm xúc chi phối, khả năng lan truyền cảm xúc sang người khác.

Cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Sự việc dù nhỏ hay to đều có những tác động đến cảm xúc của chúng ta. Gặp chuyện vui thì ta mừng rỡ, hớn hở nhưng mỗi khi có chuyện buồn sẽ khiến ta giận dữ, bất an. Đã là con người thì đương nhiên khó tránh khỏi việc bộc lộ bản thân nhưng với những người có chủng vân tay WE thì điều này mạnh mẽ hơn. Khi cảm xúc tích cực thì họ thăng hoa, hăng hái và làm việc rất hiệu quả, nguồn năng lượng dồi dào và có khả năng lan tỏa ra những người xung quanh. Họ là những người sinh ra để truyền lửa cho người khác, bạn tưởng tượng những diễn giả đang cháy hết mình trên sân khấu, năng lượng của họ lan tỏa khắp khán phòng, tất cả đều hào hứng cùng nhịp đập với họ.

Một khi cảm xúc thăng hoa, bạn không thể ngăn WE làm những gì họ muốn. Khi đã quyết định làm một việc gì trong sự cháy hết mình của cảm xúc, họ sẽ lao đi mạnh mẽ, quyết liệt. Họ căng tràn nhiệt huyết và cuồn cuộn sức sống như những đợt sóng ở ngoài đại dương hết lớp này đến lớp khác xô nhau vỗ mạnh vào bờ.

Một khi cảm xúc thăng hoa, bạn không thể ngăn WE làm những gì họ muốn. Khi đã quyết định làm một việc gì trong sự cháy hết mình của cảm xúc, họ sẽ lao đi mạnh mẽ, quyết liệt.

Tuy nhiên, họ cũng rất dễ bị cảm xúc chi phối, họ thường cảm thấy bản thân họ “tự động” chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác. Có những lúc bạn đang cảm thấy vui vẻ, nhưng  bất chợt bạn cảm thấy “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”.  Có khi bắt đầu một ngày mới cảm thấy cực kỳ yêu đời nhưng chẳng bao lâu sau, bạn mất hẳn động lực làm việc.

Thêm một thông tin nữa, Bác sĩ Dean Shibata, Đại học Y khoa Rochester, New York, đã dùng tia X chụp não bộ của những người tham gia thực nghiệm khi họ đang quyết định những vấn đề có liên quan đến cá nhân. Ông nhận thấy thùy thái dương chịu trách nhiệm xử lý cảm xúc, nên rõ ràng mọi quyết định lý trí đều bị xúc cảm chi phối. Những người có chủng WE mà cộng thêm thùy thái dương cao thì cảm xúc sẽ rất mãnh liệt.

WE là những người khá chỉnh chu và cầu toàn trong công việc

Xu hướng muốn mọi cái đều phải hoàn hảo, từ công việc, gia đình đến bạn bè và nói chung là tất cả những gì liên quan đến họ. Chính vì thế mà khi gặp những người WE bạn sẽ khá ấn tượng với vẻ ngoài của họ, họ thuộc tuyp người chú trọng hình thức vì với họ mọi thứ phải là tốt nhất, đẹp nhất.

Chính vì quá cầu toàn nên họ hay lo lắng, có cảm giác bồn chồn. Trước khi làm một việc gì đó WE phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng, tất cả cần được duyệt qua trước, sẵn sàng cho điều đó xảy ra. Còn nếu như vì lý do nào đó, một trong những điều họ dự kiến chưa được chuẩn bị tốt họ sẽ rất lo lắng. Cuộc sống không nên quá cầu toàn, dung hòa được sẽ tốt hơn cho WE. Đôi khi những trải nghiệm sẽ làm cuộc sống thú vị hơn, thử và sai cũng là những trải nghiệm tuyệt vời. Tất nhiên là không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua sự chuẩn bị ban đầu.

Và cũng bởi họ luôn muốn hướng đến cái hoàn mỹ, sự chuẩn bị của họ rất chu đáo cho điều gì đó xảy ra. Vì vậy họ sẽ tổng hợp các suy nghĩ, dự đoán và lường trước kết quả hoàn thành.

Chỉnh chu, cầu toàn nên những người WE hay có tính ôm đồm trong công việc. Họ không yên tâm khi giao việc cho người khác làm, cuối cùng thì họ ôm hết việc về mình. Hiểu được bản thân và bớt tính cầu toàn sẽ làm cho cuộc sống của họ nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Một điểm đáng lưu ý ở WE là những người có tầm nhìn xa trông rộng.

WE luôn có những kế hoạch dài hạn cho tương lai, là bức tranh tuyệt đẹp phía trước, là nguồn cảm hứng cho hành động của họ. Nhìn xa trông rộng, nhìn điều mà người khác không nhìn thấy đó là phẩm chất của người dẫn đường. Khả năng nhìn xa và trông rộng giúp họ suy xét mọi hậu quả lâu dài của các quyết định của mình, ngay cả trong việc cân nhắc từng hành động, suy nghĩ. Nhận thức này rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

Và cũng dễ hiểu khi những người WE thường có cảm giác cô đơn vì ít người hiểu mình. Nhiều khi những suy nghĩ của họ người khác chưa đồng cảm được cũng giống như tư tưởng của những bậc hiền triển Khổng Tử, Lão Tử…, mãi đến thế hệ sau người đời mới ghi nhận. WE cũng không dễ để chia sẻ những suy nghĩ của mình cho người khác hiểu. Bên ngoài có thể cháy hết mình nhưng bên trong luôn ẩn chứa những nỗi niềm riêng.

Nhìn xa trông rộng không có nghĩa là mơ mộng hão huyền. Kế hoạch phải được chuyển thể sang thành hành động. Những người WE nếu kết hợp với những người WT/WS thì việc triển khai những chiến lược dài hạn đó sẽ rất khả thi.

 
Sơ kết dấu vân tay lửa khí WE

Ưu điểm

 • Tính cách sánh như Lửa và Khí
 • Tầm nhìn xa, trông rộng
 • Thường hay bị cảm xúc chi phối, khả năng lan truyền cảm xúc sang người khác
 • Chỉnh chu và cầu toàn trong công việc, hay lo sợ kết quả xấu trong công việc, đời sống
 • Tổng hợp các suy nghĩ, dự đoán và lường trước kết quả hoàn thành.
 • Khả năng truyền lửa
 • Phù hợp với công việc xây dựng kế hoạch theo các mục tiêu đã đề ra ban đầu
 • Thúc đẩy, năng lượng, xúc cảm cho những người xung quanh
 • Mẫu người đi đầu và làm gương trong vấn đề mang tính kỷ luật, nội quy cơ quan, công sở.
 • Khả năng nhìn nhận và đánh giá năng lực người khác khá tốt, khả năng xây dựng đội nhóm và phân công nhiệm vụ cho người khác cùng tham

Nhược điểm

 • Thường bị cảm xúc chi phối
 • Đôi khi hơi lo lắng thái quá
 • Họ bị sự cầu toàn chi phối trong công việc nên đôi khi loay hoay nên dẫn đến không tập trung và đạt kết quả như mong muố