1900 9421 cskh@humano.vn

Đặc điểm nhận diện, WP (Whorl Peacock Eye)/WL (Lateral Pocket Whorl) là dấu vân tay thuộc nhóm Đại bàng, có hai giao điểm. Điểm khác biệt so với những dấu vân tay Đại bàng khác là có một giao điểm ở rất gần tâm (năm vân trở xuống) và có một giao điểm ở xa tâm.

Chủng vân tay Peacock Eye (WP) chỉ chiếm 2% dân số thế giới. WP có hình dạng khá đặc biệt, là sự kết hợp của đường cong và đường xoáy, tạo ra những đường nét vân tay rất giống với mắt ở đuôi con công.

Bạn có thể đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về dấu vân tay Mắt công hoặc xem video Nga chia sẻ nhé!

 

Dấu vân tay biểu trưng cho cái đẹp, sự may mắn, thịnh vượng, quyến rũ tự nhiên.

WP/WL gắn liền với hình ảnh con công – tượng trưng cho vẻ đẹp, sự quyến rũ. Đối với họ, cái đẹp đến rất tự nhiên mà chẳng cần cố gắng quá mức. Họ yêu cái đẹp và dễ thả hồn vào cái đẹp như những tâm hồn thi nhân mê đắm giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Cái đẹp được thể hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống những người WP/WL, từ diện mạo bên ngoài, lời ăn tiếng nói, cách đi đứng, đến vẻ đẹp tâm hồn. Bạn chỉ cần chú ý một chút thôi sẽ nhận ra ngay, họ có phải là WP/WL hay không?

Người ta không thể sống được nhờ cái đẹp, nhưng có thể chết vì cái đẹp.
(Tục ngữ Thụy Điển)

Họ thiên bẩm đã thu hút khá nhiều may mắn đến với bản thân. Mọi thứ cứ đến mà chẳng giải thích được lý do, chỉ có thể cảm nhận bằng những gì mình đã đi qua. Cuộc đời trao tặng WP/WL sự may mắn là để họ đem điều đó đến giúp đỡ những người khó khăn và bất hạnh hơn. Thứ gì mình có nhiều thì thứ đó cần được cho đi, cuộc sống vốn luôn có quy luật cân bằng.

Bạn có biết, Walt Disney là người sở hữu dấu vân tay mắt công. Walt Disney nổi tiếng, ông có sức ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực giải trí ở thế kỷ 20. Ông được biết đến là một nhà sản xuất phim tài ba, là ông bầu nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tạo phim hoạt hình và thiết kế công viên theo chủ đề, đem về doanh thu hơn 35 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Theo Dermatoglyphics.com về báo cáo phân tích dấu vân tay có viết: “Dấu vân tay của Walt Disney thuộc chủng cực kì tài năng. Với trí tưởng tượng tuyệt vời, ông đã sáng tạo ra những bộ phim thiếu nhi có sức ảnh hưởng to lớn và đã trở thành một món quà có giá trị cho nhân loại”.

Walt Disney có một mô hình dấu vân tay rất hiếm, WP trên ngón trỏ phải của mình. Năm 1993, FBI đã tiến hành một nghiên cứu trên các tần số của các mẫu vân tay, bao gồm 17.951.192 người. Trong số nghiên cứu, chỉ 32.999 người có phân loại WP trên ngón tay trỏ bên phải thể hiện khả năng tưởng tượng thiên phú. Nghiên cứu này đã đặt chủng vân tay đặc biệt của Disney với tỉ lệ là 0,18% người trên thế giới.

Công được mệnh danh là loài đẹp nhất trong thế giới loài chim. Vẻ rực rỡ và duyên dáng của chúng thu hút mọi ánh nhìn, khiến chúng trở thành tâm điểm của đám đông. WP/WL cũng dễ dàng có được sự thu hút từ mọi người xung quanh, họ đầy hấp dẫn, cuốn hút và chuyên nghiệp.

Những người có chủng WP thường rất nhạy cảm, tinh tế, có thiên hướng cảm thụ nghệ thuật, vì thế họ thường rất chú trọng đến ngoại hình và môi trường sống. Họ chỉn chu, có ý thức, chú trọng xây dựng hình ảnh cá nhân toàn diện và thu hút, từ phong cách ăn mặc tới từng câu chữ trong giao tiếp hàng ngày. Nói chuyện với họ, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy họ rất thích dùng ngôn từ hoa mỹ, linh hoạt trong ngôn từ khi giao tiếp. Cùng một nội dung nhưng cách diễn đạt của họ thật bay bổng và khéo léo, dễ đi vào lòng người.

Nhóm WP/WL biểu trưng cho chủ nghĩa hoàn hảo. Chính vì vậy, WP/WL luôn đưa ra những tiêu chuẩn cao hơn mức bình thường. Họ trau chuốt trong từng việc và đặt ra những kỳ vọng cao. Điều đó làm cho họ dễ đạt được thành tích cao, thu hút người khác.

Sự hoàn hảo thôi thúc con người ta liên tục vươn lên để tỏa sáng. Vốn dĩ cái đẹp chẳng có tiêu chuẩn, sự hoàn mỹ cứ thế thăng hoa, để tiếp tục làm đẹp cho cuộc đời.

 Làm thế nào để WP/WL tỏa sáng vẻ đẹp hoàn mỹ của mình?

Sự hoàn hảo luôn thật tuyệt. Nhưng liệu rằng, có phải tất cả những ai sở hữu WP/WL đều thể hiện được những điều đó trong cuộc sống?

Walt Disney sở hữu WP, ông sáng tạo, đột phá và tỏa sáng. Nhưng cũng có những WP/WL chưa thể hiện được điều đó trong cuộc sống. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Dấu vân tay WP/WL thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, quyến rũ, hoàn hảo. Nhưng trên đời này, có gì hoàn hảo không? Không hề có. Mọi thứ chỉ là tương đối, sự hoàn hảo chỉ có theo cách nhìn của mỗi người. Hiện thực khách quan vẫn luôn tồn tại, thế giới vẫn luôn tồn tại ở đó, và mọi sự vật, hiện tượng xung quanh đều như vậy. Nhưng mỗi người sẽ có những góc nhìn khác nhau. Và chính vì vậy, trên đời này không có sự hoàn hảo tuyệt đối, không có tiêu chuẩn nào cho sự hoàn hảo. Sự hoàn hảo nằm trong cách nhìn của mỗi người. Điều đó cũng có nghĩa là con người tạo ra thực tại cho mình. Albert Einstein nói rằng, điều đáng kinh ngạc nhất không phải là sự tồn tại của vũ trụ mà là nhận thức của chúng ta về sự tồn tại.

“Cái đẹp nằm trong con mắt của người ngắm.” (Plato)

Quá theo đuổi sự hoàn hảo theo góc nhìn bản thân mà quên nhìn lại để dung hòa với mọi thứ xung quanh thì mãi mãi chỉ là sự hoàn hảo trong trí tưởng tượng. Vẻ đẹp, sự hoàn mỹ là điều mà bất kỳ ai cũng muốn hướng đến, nhưng nếu nó quá xa rời thực tế thì nó lại không có chỗ để tồn tại và sẽ chẳng mấy ai đón nhận. WP/WL cần xác lập sự hoàn mỹ cho chính bản thân mình dựa trên thực tế.

Nhóm WP/WL có thể sở hữu nhiều may mắn hơn so với người khác. Nhưng để đón nhận và phát huy tất cả những may mắn đó, thì phụ thuộc rất nhiều vào nội lực bản thân họ có sẵn sàng để đón nhận hay chưa.

Ngoài kia, bao nhiêu người chật vật tìm kiếm cơ hội việc làm chỉ mong đủ trang trải cuộc sống. Còn bạn, vừa ra trường đã có nhiều người giới thiệu và mời về làm, dù bạn chưa chắc đã là người học giỏi nhất trong lớp. Đó là may mắn, là cơ hội của bạn. Nhưng không phải WP/WL nào cũng tận dụng được may mắn. Bạn được nhận vào làm nhưng bạn chẳng có kỹ năng rồi cũng sớm bị sa thải thôi. Bạn có cơ hội bước vào các tập đoàn làm việc nhưng bạn lại chẳng có năng lực thực sự thì cơ hội cũng đành lắc đầu với bạn mà đi qua. Vậy đấy, may mắn đến nhiều nhưng nếu không có khả năng thì cũng như không. Do đó để tận dụng toàn bộ những lợi thế mình có, WP/WL cần ý thức trau dồi nhận thức, phát triển bản thân liên tục. Không phải vì mình có quá nhiều lợi thế mà thờ ơ, phó mặc.

Thực chất, chủ nghĩa hoàn mỹ chính là việc không tiếp nhận phần chưa tốt của bản thân mình, không cho phép mình có bóng tối, chỉ có sáng lạng, tốt, và ưu tú. Mục tiêu của họ là biến mình thành một hình tượng lớn mạnh, tốt đẹp, lý tưởng. Kỳ thực, những người theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ là đã tự biến bản thân thành không hoàn mỹ rồi. Bởi vì ai sinh ra cũng có một vài khiếm khuyết, và nếu bạn cứ mãi tìm kiếm sự hoàn hảo ở bản thân thì bạn sẽ rơi vào cái vòng luẩn quẩn không thể thoát ra. Toàn bích chỉ có trong văn chương chứ không tồn tại ở cuộc đời trần trụi này. Để khắc phục chủ nghĩa hoàn mỹ của WP/WL phải bắt đầu từ việc nâng cao sự tự tin, chấp nhận khiếm khuyết của mình. Nói cách khác, không hoàn mỹ có lẽ mới là sự hoàn mỹ chân chính.

Chìa khóa thành công của WP/WL chính là sự hoàn hảo về nhận thức. Càng hoàn hảo về nhận thức bao nhiêu, họ càng thể hiện được cái đẹp, sức lôi cuốn và tư duy hoa mỹ của mình bấy nhiêu. Có nhận thức tốt họ sẽ nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn, vẽ ra được bức tranh hoàn mỹ vừa đẹp, vừa khả thi trong đời sống. Và chỉ khi có nhận thức tốt, bạn mới xây dựng được nội lực mạnh mẽ, đón nhận cơ hội và tỏa sáng vẻ đẹp bản thân.

“Whorl-P hoàn mỹ từ trong,

Tính không hay bướng, cũng không nhạt nhòa.

Whorl-P chung sống chan hòa,

Nhưng luôn nổi bật, đóa hoa không tàn.

Whorl-P tính khó vô vàn,

Cái tôi rất lớn, nhưng sang cái lời.” (Thơ từ SIA)

Các bạn đọc thêm ở sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để có nhiều thông tin hơn nhé!

 

🦋 Linda Nga