DẤU VÂN TAY NÚI - ARCH

Chủng núi Arch là chủng vân tay hiếm chỉ khoảng 5% dân số trên thế giới, đây được gọi là chủng Thiên Tài bởi khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn.

Bạn hãy hình dung đến hình ảnh  ngọn núi, NÚI được bồi đắp theo thời gian theo tầng tầng lớp lớp. Hình ảnh này thể hiện cho sự vững chãi. Khi gặp những người NÚI, ta sẽ thấy họ có tác phong khá chậm. Nhưng đó là khi bạn chưa hiểu về đặc tính của núi. Để từ một cồn đất trở thành ngọn núi cao, phải có quá trình, không nóng vội ngày một ngày hai được.

Núi Arch làm việc theo quy trình

Ngược với đại bàng phải có mục tiêu cụ thể và bỏ qua các giai đoạn để đến đích nhanh nhất thì những người chủng núi rất chú trọng đến quy trình. Nếu bỏ qua tính quy trình của người chủng núi, ta sẽ nghĩ họ là chậm, nhưng thực tế không phải là như vậy. Để đến được bước 5, người núi phải đi qua bước 1, Bước 2, bước 3, bước 4 rồi mới đến bước 5. Vậy yếu tố then chốt ở đây, muốn bán hàng, dạy học, đào tạo tiếp cận một người chủng núi, hãy dạy từng bước từng bước một. Nhưng có một điều đặc biệt là, khi họ được hệ thống kiến thức bài bản, họ sẽ là những người xuất chúng vì họ nắm đầy đủ quy trình từ A đến Z của một vấn đề, một sự kiện.  Họ thường có xu hướng đặt nhiều câu hỏi.

Đối với những người chủng núi, càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Vì vậy nếu gặp một ông sếp mang chủng núi, bạn sẽ cảm thấy ông ấy thật khó tính. Nhưng nếu hiểu được bản chất của ông ấy là do đặc tính bẩm sinh, bạn sẽ có cách làm việc cho phù hợp. Đối với nhân viên mang chủng núi, họ sẽ là những người làm việc rất trung thành và tỉ mỉ. Nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu căn bản cho người đó thì chắc chắn rằng bạn đã có một nhân viên rất tốt.

Dấu vân tay Arch chân thành trong các mối quan hệ

Dấu vân tay Arch chân thành trong các mối quan hệ

Trước một mối quan hệ, trước một cơ hội, bạn có thấy rằng những người chủng núi có gì đó chần chừ không. Bởi vì họ luôn mong muốn sự an toàn, nên trước một mối quan hệ hay một cơ hội Họ luôn luôn tìm hiểu kỹ. Và vì tìm hiểu kỷ, nên họ luôn có mối quan hệ rất chất lượng. Nếu bạn có người bạn thân là chủng núi thì xin chúc mừng bạn, vì đó là một người sống rất chân thành, cũng bở sự cân nhắc trong các mối quan hệ nên mối quan hệ của họ thường khá là chất lượng. Và cũng lý do đó, nếu muốn tìm người có khả năng chung tình cao hãy chon người chủng núi. Theo khảo sát trên thế giới tỉ lệ ngoại tình trên thế giới thấp nhất thuộc chủng núi Arch.

Tôi có một cô bạn chủng núi, chơi với tôi được 20 năm rồi. Bạn này tính tình cẩn thận nhưng rất chân thành. Và tôi thấy có một đặc điểm là mỗi khi bạn đi mua đồ gì là bạn đi gần hết các cửa hiệu trong thành phố rồi mới ra quyết định. Vì vậy những quyết định của bạn thường khá chính xác.

Khuyến nghị để đạt đến sự thành công cho chủng núi Arch: Sức mạnh tiềm ẩn bên trong của những người núi là vô hạn. Nhưng muốn khai phá được cần hiểu về đặc tính của núi. Bởi người chủng núi có tính quy trình nên muốn thành công ở lĩnh vực nào đó, cần tuân thủ đầy đủ các bước và kiên trì rèn luyện chấm

Tôi đề cập thêm hai nhóm nữa đó là núi AT và núi AU/AR

Dấu vân tay AT

Đây là những chủng lai nước nên có phần linh hoạt,  uyển chuyển hơn. Họ thích trải nghiệm và những sự đổi mới. Trong tư duy của họ vẫn là đặc tính của núi, tuy nhiên có lai một phần đặc tính của nước.

Trước một cơ hội những người có chủng lai sẽ vẫn đi theo quy trình từng bước 1, nhưng nếu cảm thấy không khả thi họ sẽ dừng lại.

Đối với những cha mẹ có con chủng núi, từ 0 đến 16 tuổi là độ tuổi các bé chưa biểu hiện năng lực ra bên ngoài, đừng vì thấy con chậm mà sốt ruột. Hãy áp dụng phương pháp dạy từng bước và theo quy trình. Tốt nhất nên kèm 1 – 1 để bạn núi có thể phát huy hết sức mạnh của mình.

Đối với những khách hàng chủng núi, để bán hàng cho họ, hãy cho họ thông tin và để họ tìm hiểu từng bước, khi họ hiểu họ sẽ chủ động mua hàng. Hoặc có thể nhờ người quen giới thiệu đến họ, với một mối quan hệ đã tin tưởng họ sẽ dễ dàng tiếp nhận sản phẩm của bạn hơn.

Thúy Vinh – Humano Bảo Lộc