1900 9421 cskh@humano.vn
Sau khi sử dụng dịch vụ sinh trắc vân tay chúng ta sẽ nhận được một bài báo cáo đầy đủ các chỉ số tiềm năng não bộ. Bài báo cáo sinh trắc vân tay sẽ có một vài thuật ngữ chuyên ngành, để giúp quý anh/chị hiểu rõ hơn giá trị bài báo cáo Linda Nga diễn giải một số khái niệm chuyên môn qua bài viết dưới đây:

 

Đây là toàn bộ số liệu của bài báo cáo. Là trang tổng hợp tất cả các chỉ số đã được phân tích. Em xin phép giới thiệu sơ về chỉ số PI, NGF, . . . (tùy trường hợp diễn giải thêm cho khách hàng chỉ số khác, hoặc bỏ qua phần giải thích chỉ số này).

+ Chỉ số PI (Pattern Intensity) là chỉ số đại diện mật độ tế bào thần kinh dựa vào số đường vân tay, cường độ vân tay, liên quan đến vùng năng lực não bộ.

 

+ Chỉ số NGF (Nerve Growth Factor) là một chất sinh học rất mạnh gồm 118 axit amin, là nhân tố tăng trưởng tế bào thần kinh.

 

Năm 1986, giải Nobel trong lĩnh vực sinh lý học đã được trao cho tiến sĩ Rita LeviMontalcini và Stanley Cohen nhờ phát hiện ra mối quan hệ giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh hình thành não) và hệ số EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay). Trong thời kỳ người mẹ mang thai, quá trình hình thành các tế bào thần kinh trong não và vân da tay là đồng thời với nhau. Cùng một lúc trong tuyến nước bọt của người mẹ sẽ tiết ra hai chất NGF phát triển tế bào thần kinh và EGF phát triển biểu vì vân da tay. Chính vì vậy mà dấu vân tay như một ánh xạ của não bộ, phân tích dấu vân tay sẽ phần nào phản ánh não bộ.

 

+TFRC (Total Finger Ridge Count ) là đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não liên quan đến trí nhớ, việc học hỏi và ghi nhớ thông tin.

 

+ AFRC (Absolute Finger Ridge Count) là năng lực hoạt động bẩm sinh của não bộ, chưa được kích hoạt cần luyện tập có chủ đích để kích hoạt, tạo sự liên kết giữa các tế bào thần kinh.

 

Các chỉ số này sẽ được phân tích cụ thể ở những trang sau của bài báo cáo.

Diễn giải các thuật ngữ chuyên ngành trong báo cáo sinh trắc vân tay