Chủng vân tay Arch (chủng Núi) là một trong ba chủng đặc biệt. Chỉ chiếm (5% Dân Số thế giới) hay còn gọi là chủng Thiên tài nhưng tại sao môi trường giáo dục ở Việt Nam khả năng Thiên Tài của những đứa trẻ có chủng núi bị ” thui chột” với một số lí do sau:

Những đứa trẻ sở hữu dấu vân tay núi Arch não bộ có khả năng hấp thu vô hạn.

Nếu được đầu tư đúng cách, trẻ sẽ như một quả bom nguyên tử, ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng đầy nội lực ở bên trong.

➡ ➡ Đặc trưng của chủng vân tay Arch này là học tập làm việc theo hướng khởi đầu chậm vì học từng bước và cần được giải thích, hướng dẫn một cách kỹ lưỡng. Nếu bố mẹ không có sự kiên trì với con trong khoảng thời gian đầu bất cứ một công việc gì hoặc một môn học nào, con sẽ không phát triển đúng cách và ngày càng cảm thấy tự ti về bản thân mình.

➡➡ Ngoài ra, trẻ có chủng vân tay Arch nên học tập trọng điểm, học tốt môn này rồi mới cho học thêm môn khác. Cùng một lúc học nhiều môn thì cần có sự kèm cặp tỉ mỉ, hướng dẫn tận tình từ người dạy cũng như bố mẹ. Không nên tạo quá nhiều áp lực cho trẻ mà kiên nhẫn với trẻ, khi đó trẻ sẽ học được tốt nhất. Nếu như trong gia đình bố mẹ không thống nhất được vấn đề này, khoảng thời gian đầu thấy con không có sự tiếp thu nhanh nhạy môn học nào đó, cứ nghĩ con không phù hợp, không có tiềm năng lại đổi, bắt con học môn mới. Như vậy, trẻ sẽ bị quá tải, học không giỏi một môn học nào hết. Đôi khi trẻ sẽ dần hình thành tâm lí sợ đi học, sợ phải làm bài tập.

Đi tư vấn cho các gia đình có con có chủng vân tay này, mình thường hướng gia đình đến điểm mạnh của bé. Giả sử bé có năng khiếu học đàn thì nên để cho bé học chuyên sâu về đàn. Đến khi bé thành thục đánh đàn rồi thì bố mẹ mới có thể cho con học thêm vẽ. Học cuốn chiếu giúp con giảm áp lực và giỏi tất cả các môn học. Vì chủng vân tay này có một tiềm năng rất lớn đó là HẤP THU VÔ HẠN, ĐÃ HỌC THÌ RẤT LÂU QUÊN.

➡ ➡ Chủng vân tay này rất khó thể hiện cảm xúc. Khó thể hiện tâm tư tình cảm bên trong. Nếu như gia đình bố mẹ hay cãi nhau, bất đồng quan điểm, không định hướng, bỏ mặc con đối phó với các môn học, chuyện trường lớp bạn bè thì trẻ sẽ trở nên sống khép kín, ngại chia sẻ. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp sau này của trẻ. Trẻ sẽ có tâm lý ngại đám đông, nhút nhát, khó mở rộng mối quan hệ.

—Trong lớp Học các Học sinh có chủng núi thường biết chắc mới nói, thậm chí biết cũng không nói, tiếp thu kiến thức từ từ….nên hay bị giáo viên chê bai học chậm, lầm lì. Và 0-16 tuổi nếu giáo viên không hiểu, cha mẹ không hiểu về tiềm năng bẩm sinh của con thì sẽ chỉ nhìn thấy điểm yếu của trẻ và liên tục ” dán nhãn” các câu nói tiểu cực đến trẻ làm tre mất tự tin và mất luôn khả năng Thiên Tài của trẻ (do người lớn).

P/S: Đối với bất kì đứa trẻ nào, cũng cần có phương pháp phát triển đúng tiềm năng. Để có được điều này, bố mẹ cần ngồi lại với nhau, thống nhất để tìm ra một con đường đi đúng đắn cho con. Chỉ khi có sự thống nhất mới tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của gia đình.

Hãy phát hiện tiềm năng trong mỗi đứa trẻ bằng khoa học ” Sinh trắc Học vân tay “các Bố Mẹ nhé!

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com