1900 9421 cskh@humano.vn

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chuyên gia phân tích vân tay của HUMANO Việt Nam xin được phép chia sẻ với các bậc cha mẹ về cách phát hiện năng khiếu Âm Nhạc của trẻ qua bài phân tích vân tay.

Như các bạn đã biết, 10 ngón tay của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với từng chức năng tương ứng của não bộ. Cấu trúc đường vân và chỉ số đường vân của từng ngón tay phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của chức năng tương ứng trên não bộ.

Trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không sẽ được phản ánh qua các chỉ số sau đây trong bản kết quả phân tích vân tay:

Trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không sẽ được phản ánh qua các chỉ số sau đây trong bản kết quả phân tích vân tay:

Chỉ số vân tay CẢM ÂM liên quan tới chức năng cảm nhận âm thanh, âm nhạc và cảm xúc của trẻ. Cảm âm cao thể hiện trẻ có năng khiếu về cảm nhận, cảm thụ âm nhạc, trẻ rất thích nghe nhạc và thính lực của trẻ rất tốt. Trong một số trường hợp dưới 6 tháng tuổi, trẻ rất hay bị giật mình khi ngủ hoặc dễ bị thức giấc khi có tiếng ồn hay tiếng động. Trẻ có tai thính thường rất nhạy với âm thanh, với lời nói của cha mẹ, ông bà, trẻ hay “ưa nói ngọt”, do vậy cha mẹ nên động viên, khen ngợi trẻ nhiều hơn là mắng mỏ, chê bai. Chúng ta nên khuyến khích cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ, ngay cả khi trong bụng mẹ để kích thích khả năng cảm thụ âm nhạc này của trẻ.

Chỉ số VẬN ĐỘNG TINH liên quan tới chức năng kiểm soát vận động tinh xảo của cơ thể cụ thể trong trường hợp này là cơ bàn tay, cơ ngón tay của trẻ…. Vận động tinh cao chứng tỏ về bẩm sinh, trẻ rất khéo tay, khả năng điều khiển, kiểm soát rất tốt các cử động của từng ngón tay, của bàn tay và cánh tay. Kết hợp cùng với khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, trẻ thường tiến bộ rất nhanh trong quá trình học đàn, chơi nhạc và thậm chí có thể tự mò mẫm cách chơi nhạc cụ từ khi còn nhỏ. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ thực hành các kỹ năng vận động tinh xảo từ nhỏ như: học cầm thìa xúc cơm, dùng đũa gắp thức ăn, nặn đất, tô màu, xếp hình,… và có thể cho học đàn từ nhỏ.

Chỉ số VẬN ĐỘNG THÔ liên quan đến chức năng vận động thô, sự uyển chuyển của toàn bộ cơ thể. Vận động thô cao trẻ sẽ có nhu cầu di chuyển, chạy nhảy và thường rất hiếu động. Nếu trẻ có khả năng cảm âm tốt, thêm vận động thô nữa thì bố mẹ có thể khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động như nhảy múa, thả hồn âm nhạc qua ngôn ngữ hình thể.

Khi có các chỉ số cảm câm và vận động cao trẻ có xu hướng nhạy về âm nhạc. Cha mẹ hoàn toàn nên tạo môi trường để phát triển năng khiếu này cho trẻ từ nhỏ.

Tuy nhiên, có một số trẻ có chỉ số cảm thụ âm thanh cao, nhưng chỉ số kiểm soát vận động tinh xảo về mặt bẩm sinh không tốt thường thiếu tính kiên trì, kiên nhẫn khi tập đàn. Do về bẩm sinh, trẻ không kiểm soát tốt các vận động tinh xảo của cơ thể dẫn tới tính vụng về, không khéo tay, không đủ kiên trì kiên nhẫn để thực hiện những thao tác tỉ mẩn, tinh xảo trong một thời gian liên tục. Trẻ thường dễ có biểu hiện nản chí hay dễ cáu. Trong trường hợp này, cha mẹ cần rất kiên nhẫn, bình tĩnh và động viên khuyến khích trẻ thực hành liên tục để cải thiện sự khéo léo của các cơ ngón tay, bàn tay. Việc đặt mục tiêu trẻ phải chơi đàn hay trong trường hợp này là hoàn toàn không nên, dễ tạo áp lực cho cả cha mẹ, giáo viên và chính bản thân trẻ.

Bên cạnh đó, chỉ số thông minh âm nhạc (Music Intelligence) trong Lý thuyết Đa trí thông minh của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard – cũng phản ánh khả năng cảm thụ, tư duy với âm thanh và sáng tác âm nhạc của mỗi người.

Bên cạnh đó, chỉ số thông minh âm nhạc (Music Intelligence) trong Lý thuyết Đa trí thông minh của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard

Do vậy, cha mẹ có thể căn cứ trên kết quả phân tích vân tay cũng như những cảm nhận của chính mình về từng khả năng của trẻ trong quá trình nuôi dạy, quan sát con hàng ngày để đánh giá về năng khiếu âm nhạc bẩm sinh của trẻ, tạo môi trường phù hợp ngay từ những ngày đầu để phát triển khả năng cảm thụ và biểu diễn âm nhạc.

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một món quà do tạo hóa ban tặng. Chúc các bậc cha mẹ luôn thấu hiểu đứa con thân yêu của mình, không quên phát hiện và bồi dưỡng kịp thời năng khiếu của trẻ, để con tự tin phát triển tài năng và thành công trong cuộc sống. Để tìm hiểu thêm thông tin về test vân tay và được tư vấn chi tiết hơn bởi chuyên gia của Trung tâm khoa học vân tay Humano Việt Nam.

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com