1900 9421 cskh@humano.vn

TRANG 10 VÙNG NĂNG LỰC NÃO BỘ – BÁO CÁO SINH TRẮC VÂN TAY HUMANO

Phân tích 10 vùng năng lực não bộ

TRANG 10 VÙNG NĂNG LỰC NÃO BỘ - BÁO CÁO SINH TRẮC VÂN TAY HUMANO

Đây là trang chứa khá nhiều thông tin quan trọng. Nó sẽ cho ta có cái nhìn tổng  quát về những điểm vượt trội cũng như những điểm không trội của chúng ta xếp theo thứ tự  từ 1 đến 10.

– Mỗi ngón tay tương ứng với một vùng não.

– Tổng đường vân trên mỗi ngón thể hiện chỉ số PI trên mỗi vùng não.

– Chỉ số PI*NGF = chỉ số hấp thu việc học

TFRC = ∑PI

A = TFRC/10

Thang đánh giá TFRC 10 = A  Những năng lực nào có PI > A thì sẽ là vượt trội

  CHỈ SỐ TFRC = TỔNG PI

 • Vẽ sơ đồ mindmap dạng cây để xếp theo trình tự từ năng lực vượt trội đến năng lực thấp nhất (Đối với khách hàng học bằng Thị giác)
 • Vẽ lên giấy, chia khung, giải thích, ghi chú lại thông tin, lấy ví dụ thiết thực (Đối với khách hàng học bằng Thính giác, Vận động)

-Vẽ thang đánh giá theo mức độ :

+Xuất sắc: chỉ số PI >= A

+Tốt: chỉ số PI = A – 2.

+ Khá: chỉ số PI = A – 4

+ Trung bình: chỉ số PI = A – 6.

+ Thấp : chỉ số còn lại

XUẤT SẮC

PI >= A.

PI Kết hợp
1  Lãnh đạo Lãnh đạo + ngôn ngữ =>
2  Ngôn ngữ
3  Vận động tinh
4
TỐT KHÁ

PI = A – 2

PI = A – 4

TRUNG BÌNH

PI = A – 6.

THẤP

Chỉ số còn lại

** Tập trung khai thác tiềm năng xuất sắc trước, tạo nguồn cảm hứng trong học tập. Hãy sử dụng kết hợp các năng lực để tạo thành nhánh thông tin và đáp ứng nhu cầu cho công việc/học tập/giải trí.

 • PHÂN BIỆT MỘT SỐ NĂNG LỰC GẦN NHAU

  10 vùng năng lực não bộ

L1: Lãnh đạo, tư ng tác, tầm nhìn, kiến tạo

L2: Tư duy không gian, tư duy sáng tạo

 • Creation (L1): Kiến tạo, lấy ý tưởng từ cái hữu hình (cái gì đó bạn đã thấy trước và tạo ra, nguồn rõ ràng  => Đến từ nhận thức của     thùy trước trán
 • Creativity (L2): Sáng tạo, khả năng lấy ý tưởng từ cái vô hình. Ý tưởng tự nảy ra trong đầu không theo cái có sẵn, phát triển ý tưởng mới (Trước giờ nhân loại chưa nhận thức, nguồn chưa rõ ràng) => Đến từ thùy trán.

 R1: Giao tiếp, tư duy hoạch định và thực thi, quản lý

 R2: Năng lực luận lý và cấu trúc ngôn ngữ

 R4: Thính giác, truyền đạt ngôn ngữ

 • Giao tiếp, tổ chức và quản lý: khả năng hiểu ngữ cảnh giao tiếp nhanh, thấu hiểu tình huống
 • Cấu trúc ngôn ngữ: khả năng xâu chuỗi, xử lý ngôn ngữ
 • Thính giác năng lực lĩnh hội ngôn ngữ: Nghe và hiểu thông tin, từ vựng nhanh, giọng nói xúc cảm, ngữ điệu ngôn ngữ

#  L4: Thính giác và năng lực cảm âm: khả năng nhạy với âm thanh, có thể nhái giọng, hiểu nhanh, bắt kịp thông tin  (Khác với thông  minh  âm nhạc, L4 không  bao gồm thông minh âm nhạc, vì nếu chú ý sẽ thấy L4 – R4 đều có chữ Thính  giác, vì thế Thông minh  âm nhạc không chỉ dựa vào L4)

Tiếp đến sẽ phân tích sự kết hợp của các năng lực:

·       GIẢI THÍCH Ý NGHĨA TỪNG NĂNG LỰC:

#   L1- R1:    Xét về góc độ tương tác, giao tiếp

 • L1: Lãnh đạo, tương tác, tầm nhìn, kiến tạo L1 có rất nhiều chức năng, trong đó lãnh đạo và tương tác nhấn mạnh khả năng tương tác và tạo sức ảnh  hưởng mạnh mẽ
 • R1: Giao tiếp, tổ chức và quản lý: khả năng hiểu ngữ cảnh giao tiếp nhanh, thấu hiểu tình huống

Nếu L1 + R1 cùng cao thì trong quá trình tương tác phản xạ tình huống nhanh, đúng ngữ cảnh, hiểu tình huống và có cách ứng xử nhanh nhạy. Tạo được sức ảnh hưởng và  ấn tượng trong quá trình giao tiếp.

Nếu R1 cao, L1 thấp thì khuynh hướng giao tiếp theo phong cách tế nhị, sâu sát thông tin, thấu hiểu, nhưng chưa tạo được sự ảnh hưởng.

Mối liên hệ  giữa R1 – L1: Trong Thuyết Đa Thông Minh, Thông minh Tương Tác là  sự   kết hợp của cả 2 ngón R1, L1

Lãnh đạo và quản lý cao: có xu hướng xây dựng doanh nghiệp cho mình, tự đáp ứng công việc cho mình, tự xoay sở mọi việc với quy mô nhỏ.

Lãnh đạo cao và quản lý thấp: người lãnh đạo và định hướng được mục tiêu,  phác thảo ra bản kế hoạch, khả năng kiểm soát thực hiện của nhân viên cao, có tầm nhìn, có khả năng truyền tải thông điệp cho người khác hiểu. Tuy nhiên lại không bao quát và  thực thi công việc rõ ràng, chạy theo tiến độ không nhanh vì thiếu quản lý.

Quản lý cao và lãnh đạo thấp: Không tạo được sức ảnh hưởng cho người khác làm theo, dù kế hoạch có hay cách mấy nhưng họ vẫn không thuyết phục được người khác thực hiện theo kế hoạch của họ => cần tăng khả năng tương tác xã hội để có sức ảnh hưởng với người khác.

Quản lý và lãnh đạo thấp: Làm tốt công việc được giao, dễ thỏa hiệp, lắng nghe ý kiến người khác nhiều hơn, cần hướng dẫn cách đạt mục tiêu, dễ bị mất phương hướng,  thiếu tự tin.

# Phân tích những năng lực vượt trội đó, kết hợp với chủng vân tay để xác định  phong cách năng lực và  liên kết các năng lực vượt trội với nhau.

Lãnh đạo và quản lý UL : 2 khả năng này hỗ trợ cho SALE rất tốt, có khả năng tương tác, có sức ảnh hưởng đến người khác, nắm bắt tâm lý nhanh, phản ứng nhanh, nhạy. Đối với trẻ  em nếu được đào tạo từ nhỏ sẽ học rất nhanh, cực kỳ sắc bén. Cần được hướng dẫn để làm theo và được học tất cả từ 01 hình mẫu, được đào tạo từ  nhỏ thì tính cách của họ sẽ khắt khe hơn vì bị tác động từ môi trường.

Lãnh đạo và quản lý Whorl : mạnh mẽ, quyết đoán, đưa ra kế hoạch, hướng về mục tiêu, đọc vị được nhu cầu của KH.

Lãnh đạo và quản lý Arch : nếu được đào tạo sẽ là người thông thái, vĩ đại, trở thành bậc thầy, chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Ngón R1 vượt trội có  chủng vân tay WC: có tiềm năng thiết lập các mối quan hệ  xã hội  tốt, nhiều bạn bè, phong cách lãnh đạo linh động, theo đuổi nhiều mục tiêu cùng lúc,    hoặc công ty có nhiều sản phẩm đa dạng hóa.

 • Sơ kết:

Phần này tư vấn viên cần tương tác với khách hàng nhiều để nắm rõ nhu cầu của khách hàng và đưa ra sự tổng hợp tốt nhất. Vì bài báo cáo phân tích tiềm năng bẩm sinh, cần cho khách hàng thấy được bức tranh khả năng bẩm sinh và bức tranh năng lực hiện tại. Làm thế nào để tối ưu hơn những vấn đề hiện tại khi hiểu rõ thế mạnh của mình.

Nhấn mạnh tiềm năng cần có môi trường và rèn luyện mới bộc lộ. Chính bản thân mỗi người quyết định cuộc đời họ, tư vấn viên chỉ giúp khách hàng hiểu hơn về mình chứ không quyết định thay khách hàng.

———————————————————————

Bản quyền thuộc về Lindanga.com. Hiện nay có rất những đơn vị copy những bài chia sẻ chuyên môn từ trang Linda Nga và quý bạn đọc lưu ý là những chia sẻ này chỉ phù hợp với nội dung kết quả báo cáo sinh trắc vân tay Humano. Với những phần mềm khác nhau sẽ cho ra những nội dung khác nhau, do đó tránh việc áp dụng mang tính sai lệch thì các bạn cần chú ý thêm về phần mềm sinh trắc vân tay mà bạn đang sử dụng là gì nhé!

Đơn vị copy bài viết từ Lindanga.com:
https://thientaiviet.com/10-vung-nang-luc-nao-bo/