Tạo hóa thật kỳ diệu ban cho người phụ nữ thiên chức làm Mẹ. Có lẽ hành trình mang thai là một trải nghiệm khó quên đối với các bà Mẹ, những ai mới bắt đầu là mẹ sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Thai nghén hơn 9 tháng 10 ngày để sau đó được gặp chính sinh linh bé bỏng là giây phút mà các người Cha mong đợi nhất.

Mang thai là một giai đoạn khởi tạo cho quá trình hình thành một con người. Sau khi đứa bé chào đời, bạn sẽ có thêm một thành viên nhí trong nhà với biết bao cung bậc cảm xúc mà bạn sẽ cần chuẩn bị về kiến thức và kỹ năng để nuôi dạy chúng.

Có một sự thật là chúng ta, khi mang thai thì mặc định đã lên một cấp bậc mới là Mẹ, và người đàn ông của bạn, lên chức Ba. Nhưng chúng ta lại quên rằng dạy dỗ một đứa trẻ là cả một nghệ thuật. Mặc định vai trò của bạn sẽ được thăng cấp nhưng không có nghĩa là năng lực giáo dục của bạn cũng sẽ tự lên. Chúng ta thường chăm chăm vào việc cho con học nhiều cái mà quên rằng để làm trọn vẹn vai trò thiêng liêng ấy, chúng ta cần phải học.

Vì sao xu hướng hiện nay là Thai Giáo?

Thai Giáo không còn là thuật ngữ xa lạ cho những ai đã, đang và sẽ làm Mẹ. Phương pháp thai giáo có lợi ích như thế nào trong giai đoạn hình thành cơ chế của trẻ mà hiện nay, gần như các bệnh viện phụ sản, các trung tâm y tế đều phổ cập đến mọi người.

Quá trình Thai giáo tác động trực tiếp lên cảm xúc của người mẹ. Như chúng ta đã biết, người mẹ sẽ đưa dinh dưỡng vào bào thai bằng dây rốn. Mà trong đó, chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng trực tiếp từ cảm xúc của Mẹ.

Khi cơ chế não bộ hình thành, não phải sẽ hình thành trước, não trái hình thành sau. Và Thai Giáo là việc bạn trò chuyện, kể chuyện, tương tác với con thông qua màng bụng mỏng manh nhưng trẻ sẽ không cảm nhận được nhiều qua thành bụng của bạn mà từ tế bào thần kinh của bạn, cảm xúc của bạn đến với con thông qua chất dẫn truyền thần kinh.

Chính vì vậy, Thai giáo nhằm tác động não phải, giúp con cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, yêu thương, tiếng nói của cả Cha và Mẹ.

6 tháng : não bộ của đứa trẻ sẽ được hình thành hoàn thiện 50%

1 tuổi : trọng lượng của não bằng 70% não người lớn.

2 tuổi : số lượng tế bào thần kinh đạt tối đa 14 tỷ tế bào. Trọng lượng não đạt mức 80% so với người lớn.

3 tuổi : Phát triển mạnh mẽ để đạt mức 100% so với trọng não người lớn.

Đây chính là những giai đoạn nền tảng bạn có thể giúp bé phát huy hết tiềm năng phát triển và khả năng học hỏi bằng chế độ dinh dưỡng và tương tác thông minh.

Những giai đoạn phát triển trên là những con số biết nói, Humano mong muốn các bạn hãy dành thời gian 5 năm đầu đời để thật sự tập trung cho việc nuôi dạy con cái với nền tảng là vân tay để giúp bạn rút ngắn thời gian hơn. Vì sau 3 tuổi, bạn mới bắt đầu giáo dục với một bộ não không khác gì bạn, giống như việc bạn phục hồi chức năng cho một người mất khả năng di chuyển vì lúc này cơ hội chỉ còn 10% mà thôi. Nhắc đến con số này, chắc bạn cũng đã hiểu vì sao rất nhiều bài tư liệu viết về “ sự thật chúng ta chỉ dùng có 10% não bộ”.

“ Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Quy luật của Tạo Hóa luôn là những câu nói mà khi có cơ hội trải nghiệm, chúng ta mới thấy giật mình. Chúng ta, những thế hệ đã lỡ một “ giai đoạn vàng” trong việc phát triển tiềm năng thì Humano tin chắc rằng, bạn sẽ không để con mình tuột khỏi cơ hội này trong khi bạn nắm quyền “ khai thác” cơ hội ấy cho con mình.