Vốn đã nhiều lần nghe một số bố mẹ làm sinh trắc vân tay cho con xong khi trò chuyện thì nói rằng không nhớ lắm nhưng con chị có chủng hiếm, chủng vân tay thiên tài, con trị sau này là nhà quản trị giỏi,…

Trăn trở mấy hôm nay về việc viết thế nào về cái sự sai lầm tai hại khiến nhiều người cho rằng Sinh trắc vân tay là lừa bịp thì bất ngờ đọc được bài viết của một chị trong nghề lâu năm. Bài viết khiến mình thực sự tâm đắc vô cùng.

“ĐẦU TIÊN: SAU KHI LÀM SINH TRẮC VÂN TAY, KẾT QUẢ NÓI CON BẠN SẼ TRỞ THÀNH GIÁM ĐỐC, KỸ SƯ, BÁC SỸ, ĐIỀU NÀY CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG? 

Câu trả lời dạ thưa là KHÔNG và SINH TRẮC VÂN TAY không hề tiên đoán con bạn sẽ trở thành như thế nào!

Sinh trắc vân tay chỉ ra THIÊN HƯỚNG BẨM SINH mà một người có khả năng giỏi hơn các khả năng khác trong chính con người họ mà thôi. Nó như tấm BẢN ĐỒ để biết mình đang ở đâu, có năng lực gì và đâu là CON ĐƯỜNG tốt nhất để đi đến đích. Còn chuyện bạn đi như thế nào thì phụ thuộc hoàn toàn vào bạn với lẽ tất nhiên là bạn phải tự đi. Sinh trắc vân tay không phải “cân đẩu vân” để có thể vèo một cái giúp bạn “bay đến đích”.
Làm sinh trắc vân tay xong rồi không học, không làm, không đầu tư cho con thì làm sao con bạn trở thành bác sĩ, kĩ sư được đây?

THỨ HAI: CÓ NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON KHÔNG VÀ KHI NÀO?

Thường thì thứ gì làm đúng lúc đúng thời điểm và mình hiểu những gì mình làm là tốt nhất. Như Stephen Covey nói : I am not a product of my circumstances. I am a product of my decisions – Tôi không phải là sản phẩm của hoàn cảnh của tôi. Tôi là sản phẩm của những quyết định của tôi => Khi chúng ta sẵn sàng đối mặt với thực tế, chấp nhận sự thay đổi của mình thì hãy lựa chọn và kiên định với lựa chọn của bản thân.

Khi đã làm sinh trắc vân tay thì bạn phải áp dụng nó vào trong cuộc sống (cho mình, cho con mình) còn nếu không thì sinh trắc vân tay không giúp được gì cho bạn.

Trẻ bắt đầu từ 1 tuổi thì có thể làm sinh trắc vân tay, do vân tay lúc đó mới rõ và lúc đó kết quả sẽ chính xác hơn. Vân tay cả đời không thay đổi vì thế người ta mới sử dụng vân tay là đặc điểm nhận dạng mỗi con người khác nhau. Nên một tuổi và năm tuổi sẽ đều có kết quả giống nhau. Trẻ còn nhỏ dưới 6 tuổi ngôn ngữ chưa phát triển toàn diện. Bố mẹ làm sinh trắc vân tay cho con để bố mẹ hiểu, giao tiếp và chơi đùa với với con theo cách con mong muốn. Ba mẹ cũng sẽ biết cách dạy và định hướng ngay từ nhỏ cho bé phát triển những thế mạnh của bé từ sớm.

Những lầm tưởng của phụ huynh khi làm sinh trắc vân tay cho con

Trẻ độ tuổi dậy thì từ 12-18 tuổi thì áp dụng sinh trắc vân tay để định hướng hướng đi, nghề nghiệp, tính cách và thế mạnh để chọn trường, chọn ngành. Đặc biệt là trường hợp bố mẹ giao tiếp theo hướng áp đặt trẻ từ nhỏ thì độ tuổi này trẻ bướng không chịu nghe nữa, nếu bố mẹ làm căng thì khoảng cách càng xa. Do đó phải có một bên nhịn và thường là bố mẹ để có thể giao tiếp với con theo cách con muốn. Trẻ trong lứa tuổi này bắt đầu có “sở thích” (thường là học hoặc bắt chước bạn bè). Do đó, ba mẹ cần kỹ năng để hướng dẫn trẻ phân biệt được sở thích và khả năng để tránh những hiểu lầm hay mâu thuẫn trong gia đình.

Sinh viên chọn trường rồi, làm để hiểu bản thân, phát huy thế mạnh của mình, biết mình cần làm gì, học gì thêm để ra trường hoặc định hướng công việc phù hợp. Đơn giản và dễ hiểu nhất là những bạn đã lỡ “chọn đại” một ngành mà sau đó bạn thấy chán và không phù hợp. Với một ngành nghề luôn có rất nhiều công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và khả năng khác nhau. Do đó, không nhất thiết phải chọn lại trường vì chúng ta có thể lựa chọn hướng phát triển phù hợp nhất với mình trong lĩnh vực đó.

Người đi làm hiểu bản thân và định hướng nghề nghiệp lâu dài, phát huy điểm mạnh để thăng tiến nhanh. Hoặc cũng có thể sử dụng để hiểu rõ hơn mình và người bạn đời của mình

Tóm lại là không có gì thần kỳ và chúng ta vẫn sẽ là “sản phẩm” của chúng ta. Do đó, giá trị của sinh trắc vân tay không phải để biết mình “hiếm” hay “không hiếm” mà là chúng ta sẽ làm gì tốt nhất với cái “hiếm” hay “không hiếm” của bản thân.”.

Sinh trắc vân tay như một tấm bản đồ, cho ta thấy con đường nào là con đường tốt nhất dành cho chúng ta. Còn lựa chọn thế nào, nỗ lực ra sao cái đó phụ thuộc vào môi trường bố mẹ cho con và sự nỗ lực của mỗi cá nhân.

SINH TRẮC VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421