1900 9421 cskh@humano.vn

Dấu vân tay Loop có hướng đổ về ngón cái được gọi là dấu vân tay Nước ngược, ký hiệu là RL (Radial Loop).

Chúng được đặt tên theo một xương ở cẳng tay gọi là Radius. Xương này ở cùng phía với ngón cái và dòng chảy của mô hình dấu vân tay này chạy từ ngón út về phía ngón cái của bàn tay.

Thống kê cho thấy, những người sở hữu Radial Loop chỉ chiếm khoảng 3-5% dân số thế giới, ít hơn rất nhiều lần so với các chủng vân tay còn lại (UL chiếm khoảng 60%, Whorls chiếm khoảng 30% và khoảng 5% thuộc về chủng Arch).

Nước ngược RL khác gì với nước thuận UL?

Nước thuận chảy từ vùng cao đến vùng trũng, từ thượng lưu đến hạ lưu. Còn Nước ngược thì ngược lại, đi từ chỗ thấp đến chỗ cao, từ cuối dòng chảy tiến lên đầu nguồn.

Câu hỏi đặt ra, tại sao nước có thể chảy ngược được như vậy?

Bạn có tin vào điều đó không? Một dòng nước tự nhiên chảy ngược từ dưới lên trên như vậy. Thật khó tin phải không nào, và nước chỉ có thể lội ngược dòng khi có sức gió thôi. Nhờ có sức gió quật mạnh mới tạo ra những làn nước bay từ dưới lên như thế. Người sở hữu dấu vân tay Nước ngược RL cũng mang trong mình nội lực mạnh mẽ như sức gió vậy.

Trong đời sống, nương theo dòng nước chúng ta sẽ tận dụng được rất nhiều nguồn lực, còn khi đi ngược dòng thì thật nhiều thử thách. Vậy mà RL lại có phong cách sống khác biệt, luôn muốn mình trở nên độc đáo chẳng trùng lặp. Khác biệt, ngược lại với đám đông là một trong những cá tính cốt lõi của dấu vân tay này.

RL thường có thói quen khác biệt so với bạn bè cùng lứa: mọi người học vào buổi tối thì mình lại học vào buổi đêm. Mọi người hăng hái phát biểu thì mình ngồi im, còn khi mọi người ngồi im thì mình lại hăng hái. Mẹ nói RL ăn cơm đi thì RL nhất định không ăn, nhưng khi mẹ nói “Con đừng ăn nữa” thì lại ăn lấy ăn để. Vô số tình huống như vậy xảy ra trong cuộc sống, quan sát và để ý hành vi RL, chúng ta sẽ thấy nhiều điều rất thú vị, hài hước.

Con đường ngược lại với đám đông thật chẳng dễ dàng, nhưng nhờ vậy mà RL sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. Dám bước ra khỏi lối mòn của những khuôn mẫu định sẵn, bước ra và mở rộng sự sáng tạo của mình chinh phục những thứ chưa ai từng làm bao giờ. Trí óc tò mò sẽ cho phép bạn đặt câu hỏi thay vì tuân theo một khuôn mẫu có sẵn. Bạn sẽ thường kiểm nghiệm thay vì đồng ý ngay, và bạn sẽ có cá tính riêng chứ không giống như những người khác. Bạn học hỏi những quy luật chỉ để tạo ra những quy luật mới cho chính mình.

Tuy nhiên, mọi sự trên đời đều có tính hai mặt, như con dao hai lưỡi, dùng như thế nào tùy thuộc vào người sử dụng. Khác biệt, độc đáo cũng vậy: một là đột phá tạo ra xu hướng mới, thu hút đám đông đi theo; hai là khác biệt và trở nên lập dị với sự thể hiện chẳng giống ai, không tạo ra giá trị gì cho xã hội. Bạn chọn khác biệt như thế nào, Nước ngược RL?

Yêu thích sự độc đáo, khác biệt người Nước ngược RL thể hiện rõ ràng phong cách của  sáng tạo, phản biện. Người sáng tạo không thể đi theo con đường nhiều người lui tới. Người đó phải tìm ra con đường riêng của mình trong cánh rừng rậm của cuộc đời. Người đó phải đi một mình. Người đó phải là người rời bỏ khỏi tâm trí đám đông, tập thể. Tính tập thể có cách hối lộ riêng của nó: nó kính trọng mọi người, tôn vinh mọi người; còn nếu đi ngược lại thì sẽ nhận rất nhiều sự phán xét, phản bác, phủ nhận. Nhưng nếu đó là một ý tưởng mới độc đáo, có tính khả thi và kiên định thực hiện thì cũng đến ngày đón nhận được hoa thơm, quả ngọt. Hãy ủng hộ những Nước ngược RL đầy bản lĩnh dấn thân theo đuổi lý tưởng độc đáo có tính khả thi thực tế.

Như Steve Jobs từng nói:

Sáng tạo chỉ là việc kết nối các vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính sáng tạo về cách họ làm điều gì đó, họ cảm thấy hơi ngượng ngập, bởi họ thực sự không làm gì, họ chỉ thấy một số việc.

Những người sáng tạo có thể nhìn thấy mô hình trước khi chúng trở nên rõ ràng với người khác. RL luôn đặt câu hỏi về những điều mà người đối diện khẳng định. Điều này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng nó giúp họ xác định lại những gì mà họ có thể làm được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu…?

Tại sao lại không thể?

Tại sao lại thế này mà không thế kia?

Tại sao phải làm điều này?

Thử làm ngược lại thì sao?…

Đó là cách phản biện lại vấn đề, giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn để mở rộng tư duy sáng tạo chứ không phải phủ nhận quan điểm từ số đông. Đảo ngược là một trong những thủ thuật của sáng tạo. Nền tảng của sáng tạo là các câu hỏi. Việc liên tục đặt câu hỏi cung cấp thức ăn cho não bộ, khi đặt câu hỏi và liên tục suy nghĩ để tìm ra câu trả lời, cũng là lúc khám phá ra những khác biệt mà trước nay chúng ta nghĩ rằng mình không thể.

Với tư duy phản biện nhạy bén, luôn đi đến cùng việc tìm kiếm sự khác biệt, RL rất thích tranh luận, RL có thể nhận biệt danh “thầy cãi”.

Nếu con trẻ sở hữu dấu vân tay Nước ngược RL thì nhất định bố mẹ cần khơi gợi sự sáng tạo cũng như tư duy phản biện từ sớm của trẻ. Trẻ hay đặt câu hỏi nhiều khi tưởng là ngớ ngẩn, thì bố mẹ hãy hỏi tại sao con nghĩ vậy, tại sao con hỏi vậy, rồi từ từ trả lời, cho con có góc nhìn mới. Tuyệt đối đừng phủ nhận con, gạt đi mỗi lần con muốn khám phá, học hỏi. Lâu dần, sẽ giết chết khả năng sáng tạo của con lúc nào chẳng hay.

Não bộ chỉ sáng tạo tốt khi có sự thư giãn, nên việc tạo ra nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ ngăn chặn sự phát triển ý tưởng mới. Có rất nhiều RL ở Việt Nam khi lớn lên dường như chẳng hề thể hiện sự sáng tạo trong cuộc sống, cũng bởi khi bé bị ngăn cấm quá nhiều.

Khác biệt, độc đáo và chẳng thích giống ai, nên Nước ngược RL hay tìm cho mình lối đi riêng, chẳng mấy ai đi. Chẳng phải vô cớ mà RL rất thích khám phá lĩnh vực huyền bí, càng bí hiểm, càng ít người quan tâm thì lại càng hứng thú tìm hiểu. Cái gì nằm ngoài tầm giải thích của con người, vượt ra khỏi cái hữu hạn của nhận thức thì RL bị mê hoặc. Tại Humano, từng có rất nhiều khách hàng là RL trải nghiệm dịch vụ Sinh trắc vân tay.

Vẫn thuộc dấu vân tay nước, nên RL cũng rất tình cảm nhưng sự thể hiện đôi khi đối lập với những gì họ suy nghĩ. Họ hay gây sốc bằng ngôn từ, với sự hài hước riêng có của mình. Có thể những gì họ nói dễ gây sốc và gây hiểu lầm cho người khác nhưng tâm ý thì không vậy.

RL dạy chúng ta thêm một bài học rất lớn trong cuộc đời đó là nhìn vào động cơ, chủ đích của hành động hơn là chú ý vào ngôn từ. Có khi RL nói ghét bạn nhưng lại yêu bạn nhiều lắm đấy.

RL hay nói ngược và gây sốc, nhưng khi cần thì luôn sẵn sàng đứng lên hi sinh cho tập thể. Đây là dấu vân tay xem trọng sự công bằng, nếu thấy người khác bị oan ức thì chẳng thể ngồi yên được. Đừng vội nhìn nhận hay đánh giá người khác, cũng như RL hay gây sốc và thể hiện trái ngược nhưng nếu có chuyện gì xảy ra thì trong tất cả các dấu vân tay, RL là người đầu tiên đứng lên hi sinh cho tập thể, bảo vệ lẽ phải.

Nước ngược có nội lực mạnh mẽ, khả năng ứng biến linh hoạt nhưng cũng chính điều đó làm cho RL hay có tính “nước đến chân mới nhảy”.

Những người sáng tạo RL là những người rất hay chần chừ, vì họ thường làm tốt công việc nhất là khi trong tình trạng căng thẳng và áp lực. Họ hiểu rõ điều này, đôi khi còn cố tình trễ hạn đến phút cuối cùng để tạo động lực hoàn thành công việc tốt nhất.

Nước ngược RL có nhiều điểm thật thú vị, vậy RL làm cách nào để vượt qua định kiến xã hội, tỏa sáng sự khác biệt của mình? Bạn hãy tham khảo thêm thông tin ở sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé!

🦋 Linda Nga